KIM INVEST

IDJ - CTCP ĐẦU TƯ IDJ VIỆT NAM

Tổng quan Doanh nghiệp

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX:IDJ) được thành lập ngày 15/03/2007 và niêm yết trên sàn Hà Nội năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chính là: Tổng thầu xây dựng cho các dự án Bất động sản; phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu dân cư, khu đô thị; Cho thuê văn phòng, bất động sản và cung cấp dịch vụ liên quan.

Cơ cấu cổ đông

Nhóm Cổ đông chính của IDJ chủ yếu là các công ty đến từ hệ sinh thái APEC GROUP, nắm đến 27.51%. Có cá nhân là ông Nguyễn Đỗ Lăng - Thành viên HĐQT nắm 1.2% cổ phần của IDJ, được biết ông Lăng cũng nắm khá nhiều cổ phần của các công ty trong cùng hệ sinh thái APEC. (Hình 1)

Cơ cấu doanh thu

Doanh thu chính của công ty chủ yếu đến từ mảng Kinh doanh BĐS chiếm đến 92.7% (năm 2021). (Hình 2)

Tình hình hoạt động

IDJ đang triển khai dự án tại một số tỉnh như tỉnh Lạng Sơn – Dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn; tỉnh Hải Dương - Dự án APEC Mandala Wyndham Hải Dương; tỉnh Phú Yên - Dự án APEC Mandala Grand Phú Yên, tỉnh Bình Thuận – Dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né.

Phân tích báo cáo tài chính

- Ở khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn tính đến hết Quý 2/2022, có dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né được trả trước 1796 tỷ. Đây là dự án có vị trí độc tôn trên đường bờ biển đẹp nhất Bình Thuận với 100% các căn hộ có view biển. Tổng đầu tư của dự án là 3.000 tỷ đồng. Hiện tại dự án đã xong và đang hoàn thiện chuẩn bị bàn giao, nếu đúng tiến độ thì khả năng sẽ được bàn giao vào cuối quý 3 đầu quý 4, ghi nhận doanh thu trong năm nay. Ban Lãnh Đạo trong kỳ họp ĐHCĐ đã lên kế hoạch ghi nhận doanh thu 2022 là 1949 tỷ, lợi nhuận trước thuế là 541 tỷ (LNST vào khoảng 434 tỷ). 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của IDJ là 182 tỷ, LNST là 72 tỷ. Như vậy kỳ vọng cuối năm IDJ book dự án Mũi Né thì sẽ đạt được kế hoạch doanh thu, lợi nhuận mà Ban Lãnh Đạo đặt ra từ đầu năm. (Hình 4)

- Ở phần Hàng tồn kho, có mục Hàng hóa bất động sản giá trị 277 tỷ, khả năng sẽ bán được và book trong năm nay. Đặc biệt chú ý, chiếm phần lớn trong Hàng tồn kho là Dự án Mandala Mũi Né ở mục Chi phí SXKDD, trị giá 1397 tỷ. Với khoản người bán trả tiền trước đã phân tích ở trên, khi dự án này được chuyển thành Hàng hóa BĐS trong Hàng tồn kho thì sẽ được book lợi nhuận luôn, kỳ vọng đến cuối quý 3 sẽ thấy khoản mục này ở Hàng hóa BĐS. (Hình 5)

- IDJ có điểm đặc biệt khác với những cổ phiếu BĐS khác là nợ vay của IDJ rất thấp với nợ vay ngắn hạn là 81 tỷ, nợ vay dài hạn là 271 tỷ trong khi đó tổng tài sản của IDJ là 4553 tỷ. (Hình 6)

Rủi ro

Nhìn vào báo cáo tài chính Quý 2/2022, phần lớn các dự án đang triển khai đã xuất hiện ở mục Hàng tồn kho.Tuy nhiên các dự án khác thì chưa thấy thông tin hay xuất hiện trong báo cáo ở khoản mục Chi phí Sản xuất kinh doanh dở dang dài hạn. Như vậy sau Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né và các Dự án đang thể hiện trong mục Hàng tồn kho thì không có dự án mới có thể book được lợi nhuận trong năm 2023.

Xu hướng kỹ thuật

Cuối tháng 6, khi VNI tạo đáy thứ 2 chạm mốc 1160 rồi bật lên 1220, sau đó tiếp tục rơi xuống thủng 1150 thì IDJ đã khỏe hơn thị trường, tăng mạnh 50% kể từ đáy. Hiện tại, IDJ đang tiệm cận đường MA100, khả năng khi chạm MA100, IDJ sẽ có sự điều chỉnh và đó là cơ hội để Nhà đầu tư có thể giải ngân.

Đánh giá

Khi thị trường sụt giảm mạnh, IDJ đã cho thấy sức mạnh nội tại của mình khi tạo đáy trước thị trường và vươn lên mạnh mẽ. Với dự kiến về khoản lợi nhuận của Dự án Mandala Wyndham Mũi Né sắp tới, khả năng cổ phiếu IDJ sẽ là một cổ phiếu tiềm năng có thể đầu tư.

Chia sẻ bài viết:
Tags: IDJ PTDN
Bạn đang xem: IDJ - CTCP ĐẦU TƯ IDJ VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Phân tích cổ phiếu VTP - Ứng dụng công nghệ cao, tăng trưởng lợi nhuận

Phân tích cổ phiếu VTP - Ứng dụng công nghệ cao, tăng trưởng lợi nhuận

KIM INVEST KIM Invest | KIM INVEST Ngày 24/02/2024

1. Tổng quan doanh nghiệp Giới thiệu doanh nghiệp Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (viết tắt là Viettel Post),...

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU LAS - LỢI THẾ TỪ GIÁ VỐN THẤP

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU LAS - LỢI THẾ TỪ GIÁ VỐN THẤP

KIM INVEST KIM Invest | KIM INVEST Ngày 19/02/2024

  1. Giới thiệu doanh nghiệp  Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (LAS), tiền thân là nhà ...

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU FPT | TĂNG TRƯỞNG ĐỀU ĐẾN KINH NGẠC

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU FPT | TĂNG TRƯỞNG ĐỀU ĐẾN KINH NGẠC

KIM INVEST KIM Invest | KIM INVEST Ngày 30/11/2023

1. Giới thiệu doanh nghiệp Công ty Cổ phần FPT được thành lập năm 1988 với tiền thân là công ty công nghệ thực phẩm ...

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU QNS - LỢI NHUẬN LIỆU ĐÃ ĐẠT ĐỈNH ?

PHÂN TÍCH CỔ PHIẾU QNS - LỢI NHUẬN LIỆU ĐÃ ĐẠT ĐỈNH ?

KIM INVEST KIM Invest | KIM INVEST Ngày 29/09/2023

QNS - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI 1. GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP  Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tiền thân l...

Phân tích cổ phiếu IDC - Tiềm năng tăng trưởng nhờ quỹ đất KCN lớn

Phân tích cổ phiếu IDC - Tiềm năng tăng trưởng nhờ quỹ đất KCN lớn

KIM INVEST KIM Invest | KIM INVEST Ngày 27/09/2023

  1. Khái quát doanh nghiệp Tổng công ty IDICO - CTCP (Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công n...

Giỏ hàng

Danh sách so sánh